Công ty TNHH MTV Thoát nước và PTĐT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Tin tức

 

(Xây dựng) – Tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM vừa diễn ra lễ ký kết hợp đồng và đại diện 2 Bộ giao nhiệm vụ cho các đơn vị chủ trì và chủ nhiệm các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) đợt 1/2017 thuộc Chương trình Tây Nam Bộ.

Anh hùng Lao động Hòang Đức Thảo - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Busadco giới thiệu quy trình nghiên cứu đề tài.

Trong khuôn khổ Chương trình, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco) là doanh nghiệp được tuyển chọn làm đơn vị chủ trì nhiệm vụ KH&CN với đề tài: “Ứng dụng giải pháp bê tông cốt phi kim nhằm tăng cường tính bền vững cho các công trình kè chắn sóng ven biển ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dưới tác động của biến đổi khí hậu”.

Theo chủ nhiệm đề tài - TS Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Busadco cho biết đề tài này sẽ tổng hợp đánh giá tình hình sạt lở, phân tích nguyên nhân, cơ chế sạt lở bờ biển, cửa sông khu vực các tỉnh ven biển ĐBSCL, nguy cơ gia tăng sạt lở do biến đổi khí hậu và khai thác nước thượng nguồn.

Tổng hợp và phân tích các ưu, nhược điểm về công nghệ xây dựng công trình bảo vệ bờ biển, cửa sông trên thế giới, ở Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL. Khảo sát và phân tích thực nghiệm tại hiện trường ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường nước đặc trưng của vùng ĐBSCL như: tính phèn (nồng độ pH, axit), chu trình khô-ướt, độ mặn và nhiệt độ; sự tương tác của chúng đến độ bền dài hạn của cốt GFRP theo thời gian.

Ngoài ra còn phân tích thực nghiệm tại hiện trường ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường nước đặc trưng của vùng ĐBSCL như: tính phèn (nồng độ pH, axit), chu trình khô-ướt, độ mặn và nhiệt độ; sự tương tác của chúng đến ứng xử bám dính dài hạn của cốt GFRP với bê tông theo thời gian.

Qua đó, sẽ đề xuất một số dạng kết cấu, cấu kiện bê tông cốt sợi hỗn hợp GFRP và sợi PP đúc sẵn phù hợp cho các công trình bảo vệ bờ biển, cửa sông ở khu vực ĐBSCL và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khảo sát thực nghiệm ứng xử và khả năng chịu lực thực tế của một số cấu kiện bê tông cốt sợi hỗn hợp GFRP và sợi PP cơ bản (để xây dựng kè chắn sóng ven biển) và so sánh với BTCT; khảo sát thực nghiệm và đánh giá tác động môi trường (nước, độ ẩm, độ mặn) lên khả năng chịu lực của các cấu kiện bê tông cốt sợi hỗn hợp GFRP và sợi PP cơ bản theo thời gian (ngắn và dài hạn); ứng dụng triển khai thi công cấu kiện bê tông cốt sợi hỗn hợp GFRP và sợi PP đúc sẵn vào công trình bảo vệ bờ biển cụ thể tại ĐBSCL.

Busadco chính thức nhận đề tài do Chương trình trao.

Sau tất cả các bước trên, Busadco sẽ tổng kết, đánh giá và xây dựng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình thiết kế, thi công (cấp cơ sở) cấu kiện bê tông cốt sợi hỗn hợp GFRP và sợi PP đúc sẵn cho công trình bảo vệ bờ biển vùng ĐBSCL.

Mạnh Cường

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG

THƯ VIỆN ẢNH

Click để xem

THƯ VIỆN VIDEO

LIÊN HỆ

  • Số 6 Đường 3 tháng 2, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu
  • (0254) 3853125; (0254) 3511103

  (0254) 3511385

  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

MST: 3500614211

ĐĂNG NHẬP

Scroll to top